Tìm kiếm tin tức
HTKT khu nhà biệt thự trục đường QL1A-Lăng Tự Đức (thuộc phường An Tây, thành phố Huế)
Ngày cập nhật 23/10/2015

HTKT khu nhà biệt thự trục đường QL1A-Lăng Tự Đức (thuộc phường An Tây, thành phố Huế)

HTKT khu nhà biệt thự trục đường QL1A-Lăng Tự Đức (thuộc phường An Tây, thành phố Huế)
Dự án có quy mô 5,09 ha, tổng mức đầu tư 42,117 tỷ đồng. Hiện nay đã thi công trên phạm vi đã bàn giao mặt bằng 3,26/5,09ha , phần còn lại vướng mặt bằng đất thổ cư và nhà cửa kéo dài từ năm 2011 đến nay vẫn chưa giải quyết xong nên hiện nay dự án đang tạm dừng thực hiện.
Vướng mắc khó khăn trong công tác đền bù giải tỏa:
Tổng số hộ bị ảnh hưởng 57 hộ, đã giải tỏa và bàn giao mặt bằng của 22 hộ, còn lại chưa bàn giao mặt bằng 35 hộ. Tổng giá trị bồi thường đã phê duyệt 17,712 tỷ đồng, tổng giá trị đã chi trả cho người dân 10,059 tỷ đồng (trong đó chi trả mồ mả là 2,56 tỷ đồng, phần đất thổ cư và tài sản là 7,499 tỷ đồng), trong số 35 hộ còn lại chưa bàn giao mặt bằng có 13 hộ đã nhận tiền về nhà cửa và tài sản, phần bồi thường về đất chưa nhận do để khấu trừ thu tiền sử dụng đất tái định cư, hiện nay chưa bố trí đất tái định cư cho các hộ giải tỏa do gặp nhiều vướng mắc kéo dài. Đã bàn giao mặt bằng 3,26/5,09 ha, còn lại phần đất thổ cư và nhà cửa ảnh hưởng diện tích 1,83ha.
Qua nhiều lần báo cáo các vướng mắc khó khăn, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương điều chuyển vị trí đất tái định cư cho các hộ giải toả từ vị trí 03 đường Thuỷ Dương Thuận An lên vị trí 02 (vị trí các hộ dân đang ở).
Hiện nay chưa có đất để bố trí tái định cư cho các hộ giải toả, do vướng mặt bằng của các hộ dân đang ở nên chưa thi công được, vị trí tái định cư tập trung một khu vực do đó việc giải toả gặp nhiều khó khăn (không có mặt bằng để thi công), đã tổ chức mời UBND thành phố Huế và các đơn vị liên quan họp để triển khai thực hiện, theo thống nhất tại cuộc họp, Ban đã bàn giao 10 lô bố trí tái định cư cho UBND thành phố Huế, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Huế , tuy nhiên chưa có hạ tầng do vướng mặt bằng tại vị trí các hộ dân đang ở. Vừa qua Trung tâm phát triển quỹ đất đã tổ chức họp dân để thông báo phương án triển khai và tổ chức bốc thăm nhận đất tái định cư, tuy nhiên nhiều hộ dân có nhiều kiến nghị khác nhau về giá trị bồi thường đất và tài sản thấp đề nghị bồi thường theo giá hiện nay vì phương án bồi thường được duyệt từ năm 2011, một số trường hợp đề nghị bố trí thêm đất tái định cư do diện tích thu hồi lớn, Trung tâm phát triển quỹ đất đã yêu cầu các hộ dân có ý kiến gửi về Trung tâm để tổng hợp giải quyết. Hiện nay Trung tâm phát triển quỹ đất đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị của người dân, sắp đến sẽ tổ chức họp dân để giải thích vận động cho người dân được rõ.
Do vậy công tác giải tỏa gặp nhiều vướng mắc kéo dài từ năm tháng 12/2011 đến nay vẫn chưa giải quyết xong, dự án đang tạm dừng triển khai và chờ bàn giao mặt bằng thi công tiếp tục.
 
Vương Quốc Hiền
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.103.437
Truy cập hiện tại 190