Tìm kiếm tin tức
Công tác Bồi thường GPMB dự án HTKT khu tái định cư TĐC1 thuộc khu A-Đô thị mới An Vân Dương (thuộc phường Xuân Phú, thành phố Huế)
Ngày cập nhật 23/10/2015

Công tác Bồi thường GPMB dự án HTKT khu tái định cư TĐC1 thuộc khu A-Đô thị mới An Vân Dương (thuộc phường Xuân Phú, thành phố Huế)

Dự án có quy mô 3,6ha, tổng mức đầu tư 35,510 tỷ đồng. Hiện đã triển khai thi công cơ bản hoàn thành đầu tư hạ tầng trên phần đã bàn giao mặt bằng 2,2/3,6ha, đã thảm nhựa mặt đường các tuyến đường không vướng mặt bằng. Phần còn lại vướng mặt bằng đất thổ cư và nhà cửa chưa giải tỏa xong.
+ Vướng mắc đền bù giải tỏa: Đã bàn giao mặt bằng đối với phần đất nông nghiệp và hoa màu 2,28/3,6ha, phần còn lại ảnh hưởng một phần đất mồ mả của dòng họ Nguyễn Cửu và nhà cửa của 17 hộ dân đang tiếp tục giải quyết, UBND thành phố Huế đã phê duyệt phương án bồi thường từ tháng 12/2011 gồm 14 hộ dân, tuy nhiên tại thời điểm này người dân chưa đồng ý nhận tiền đền bù với các lý do đề nghị: Giá trị đền bù đất và tài sản thấp, đề nghị xem xét có chính sách hỗ trợ đền bù cho phù hợp đối với các trường hợp bị thu hồi đất nông nghiệp có diện tích lớn.
UBND thành phố Huế đã có nhiều báo cáo, UBND tỉnh đã có các văn bản chỉ đạo giải quyết các nội dung nêu trên, ngày 28/6/2014 UBND thành phố Huế đã phê duyệt phương án bồi thường điều chỉnh 14 hộ nêu trên theo đơn giá đất và tài sản theo Quyết định 448/QĐ-UBND ngày 20/3/2012 của UBND tỉnh. Còn lại 3 hộ đang thực hiện việc xác nhận và thẩm định điều kiện bồi thường về đất để áp giá bồi thường theo quy định.
Về phương án bố trí tái định cư các hộ được bố trí tái định cư tại chỗ trong khu quy hoạch của dự án.
Hiện nay Trung tâm phát triển quỹ đất đã thông báo chi trả tiền bồi thường và giao đất tái định cư, có 07 trường hợp đã nhận tiền bồi thường và nhận đất tái định cư để xây dựng nhà, trong đó có 06 trường hợp đã bàn giao mặt bằng, tuy nhiên mặt bằng bàn giao nằm rải rác không tập trung một khu vực nên chưa thể tiếp tục thi công. 
Vướng mắc hiện nay có 03 hộ dân đang chung sống trên cùng một Thửa đất là hộ gia đình Ông Hồ Văn Ngật và 02 hộ phụ đang khiếu kiện UBND thành phố Huế về phương án bồi thường và thu hồi đất, Hiện nay thành phố Huế đã có văn bản trả lời đơn của hộ gia đình. Hiện nay Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Huế thực hiện các thủ tục tiếp theo họp dân, vận động để bàn giao mặt bằng.
 
 
Vương Quốc Hiền
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.103.430
Truy cập hiện tại 190