Tìm kiếm tin tức
Tuyến đường mặt cắt 26m trong khu QH nhà ở An Đông (thuộc phường An Đông thành phố Huế)
Ngày cập nhật 23/10/2015

Tuyến đường mặt cắt 26m trong khu QH nhà ở An Đông (thuộc phường An Đông thành phố Huế)

Tuyến đường mặt cắt 26m trong khu QH nhà ở An Đông (thuộc phường An Đông thành phố Huế):
Dự án có tổng mức đầu tư 33,114 tỷ đồng; chiều dài tuyến 567,58m, thời gian thực hiện dự án kết thúc quý IV/2015. Hiện nay đã thi công hoàn thành trên phạm vi chiều dài 488/568m đã được bàn giao mặt bằng. Phần còn lại với chiều dài 80m tại vị trí đầu tuyến giao với đường An Dương Vương vướng mặt bằng của 8 hộ dân chưa giải quyết xong.
+ Vướng mắc trong công tác đền bù giải tỏa phần đất thổ cư và nhà cửa: Tổng số hộ ảnh hưởng 17 hộ, trong đó bố trí tái định cư 14 lô cho 12 hộ bị ảnh hưởng, đến nay mới chỉ có 09 hộ nhận tiền, nhận đất tái định cư và bàn giao mặt bằng. Vị trí đất tái định cư thuộc lô K khu đô thị mới Đông Nam Thủy An.
Phần còn lại với chiều dài 80m tại vị trí đầu tuyến giao với đường An Dương Vương vướng mặt bằng 08 hộ dân chưa giải quyết xong mặc dù phương án bồi thường đã được UBND thành phố Huế phê duyệt từ ngày 08/12/2011. Quá trình triển khai thực hiện gặp nhiều vướng mắc khó khăn về phương án bố trí tái định cư và diện tích đất bố trí tái định cư, trên cơ sở báo cáo của các đơn vị liên quan của UBND thành phố Huế, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết. 
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thành phố Huế, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đã nhiều lần mời các hộ dân họp, vận động giải thích để bàn giao mặt bằng, tuy nhiên đến nay các hộ dân vẫn chưa thống nhất nhận tiền và đất tái định cư.
Ngày 09/9/2015, UBND thành phố Huế đã ban hành văn bản yêu cầu các hộ dân thực hiện việc giải tỏa và bàn giao mặt bằng hạn cuối trước ngày 28/9/2015, nếu quá thời hạn trên các hộ gia đình không chấp hành, UBND thành phố Huế sẽ chỉ đạo tổ chức thực hiện việc giải tỏa theo đúng quy định. Đến nay qua nhiều lần vận động các hộ dân vẫn chưa chấp hành. 
 
Vương Quốc Hiền
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.103.761
Truy cập hiện tại 242